Chuyên ngành Đào tạo
[30/9/2016]

Ngày 29/10, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang tham gia sân chơi thanh niên tìm hiểu về thân thế và nghiệp của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực do Tỉnh đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên các Trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP. Rạch Giá, thu hút hơn 50 đoàn viên của trường tham gia và cổ vũ.

 

Phần tự giới thiệu với chủ đề “Theo bước chân Cụ Nguyễn” của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang

Tham gia sân chơi gồm 6 đội:Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ Thuật, CĐ Cộng Đồng, CĐ Sư Phạm, CĐ Nghề, CĐ Y tế và Đoàn trường Đại Học Kiên Giang. Các đội chơi trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu với chủ đề “Theo bước chân Cụ Nguyễn”, thi kiến thức với chủ đề “Xứng danh con cháu Cụ Nguyễn” và vẽ tranh cổ động với chủ đề “Kiên Giang mùa lễ hội”. Nội dung tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, những chiến công oanh liệt của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong kháng chiến chống Pháp; liên hệ thực tiễn, những bài học, nêu bật vai trò, nhiệm vụ của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giữ gìn, phát huy nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Kiên Giang - lễ hội Nguyễn Trung Trực. Kết quả, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế đã xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Đoàn Trường Cao đẳng Sư Phạm, Đoàn trường CĐ Cộng Đồng và Đoàn Trường Kinh tế - Kỹ Thuật đồng giải ba.


Phần thi "Kiên Giang mùa lễ hội" của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang


          Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Vân – Hiệu trưởng Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh KG
trao giải nhất cho đơn vị Đoàn Trường CĐ Y tế Kiên Giang và giải nhì cho Đoàn Trường CĐ Sư Phạm.

Thông qua sân chơi Nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là một hình tượng tiêu biểu cho các thế hệ sau noi theo để ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Góp phần nâng cao giá trị văn hóa, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân.


Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo