Chuyên ngành Đào tạo
[14/3/2017]

Trước khi trở thành một Bí thư Đoàn năng động, Nguyễn Ngọc Mơ (Bí thư chi đoàn lớp Dược sĩ Cao đẳng 5A, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang) là học sinh nhút nhát, rụt rè trước đám đông. Chính hoạt động phong trào đoàn đã giúp em từng bước trưởng thành để trở thành cô Bí thư chi Đoàn năng động của lớp.

Ngọc Mơ chia sẻ: “Từ năm lớp 12 trở về trước, em khá rụt rè trước đám đông. Những lúc muốn nói lên suy nghĩ hay phát biểu ý kiến, em thường lúng túng, gần như là khóc. Hạn chế trên chỉ được cải thiện khi em vào trường Cao đẳng Y Tế, dưới sự động viên của thầy cô và các bạn em quyết định tham gia vào Ban chấp hành Chi đoàn của lớp. Chính hoạt động đoàn thể, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm dần dần đẩy lùi sự rụt rè, khiến em mạnh dạn, tự tin, trưởng thành hơn”.

Xuất phát điểm là người nhút nhát, nhưng những hoạt động Đoàn mà Ngọc Mơ tham gia trong năm qua làm tôi không khỏi bất ngờ: Giải khuyến khích hội thi “Sinh viên sáng tạo”; giải nhất “Sân chơi thanh niên tìm hiểu về thân thế và nghiệp của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực”; Gải khuyến khích “Sân chơi thanh niên thời kỳ mới”; Tiếp sức mùa thi; Về Nguồn; các phong trào văn hóa văn nghệ khác..

Ngọc Mơ và các bạn trong đội thi "Sinh viên sáng tạo"

Ngọc Mơ nhận giải trong hội thi "Sân chơi thanh niên thời kỳ mới"

Công việc của một bí thư Đoàn luôn bận rộn nên quỹ thời gian học tập của em nhiều lúc rất eo hẹp. Tuy nhiên, với phương pháp học tập, làm việc khoa học đã giúp Ngọc Mơ luôn cân bằng giữa việc học và sinh hoạt Đoàn. Có thể nói, trải nghiệm trong các hoạt động phong trào đoàn cũng chính là cách trao dồi kiến thức, kỹ năng sống để em hiện thực hóa ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai.

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo