Chuyên ngành Đào tạo
[28/3/2017]

Phong trào Đom đón xanh, một phong trào mới của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang. Trong phong trào này các bạn Đoàn viên thanh niên sẽ vận động lớp chuẩn bị các phần quà thiết yếu cho những người nghèo, người vô gia cư cơ nhỡ gồm: sữa, bánh, thuốc muỗi. Tổ chức thành một đoàn đi trực tiếp tặng quà cho những người vô gia cư, lang thang, cơ nhỡ mà các bạn gặp trên đường. Trong thời gian tới, nếu vận động thường xuyên được các bạn thì chúng tôi sẽ bổ sung thêm các nhu yếu phẩm khác như mì gói, chăn, màn…

9h đêm.. Giờ mà mọi người quây quần bên gia đình của mình nhưng đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn những con người không được may mắn vậy, những bóng người nằm co ro ngoài vỉa hè, lề đường, công viên giữa màn đêm lạnh giá. Họ thèm một bữa ăn ngon, một sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng và xã hội. Xuất phát từ những trăn trở đó phong trào “Đom đóm xanh” của các bạn Đoàn viên Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã ra đời.

Các chú đom đóm nhỏ chuẩn bị cuộc hành trình của mình

Những chú Đom đóm xanh đang thắp lên hy vọng, niềm tim và nụ cười cho cộng đồng

Phong trào là hiện hữu rõ nét nhất của tinh thần “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách”. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, một tuổi trẻ để cháy hết mình. Không ai có thể trường tồn cùng với thời gian, cuộc sống này vốn ngắn ngủi lắm, chúng ta được may mắn sinh ra trên cuộc đời này, được học tập và rèn luyện trong một môi trường lành mạnh. Vì vậy hình thành cho bản thân lối sống đẹp và biết yêu thương để không phải hối tiếc. Đó chính là hành trang để cho những nhân viên y tế trẻ bước vào đời.

Hạnh phúc là được cho đi chứ không phải nhận lại

 Ba chìa khóa dẫn tới cuộc sống hạnh phúc: quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác.

Những nụ cười hạnh phúc của người khác có lẽ là món quà quý nhất mà chúng tôi nhận được

Mong rằng phong trào “Đon đóm xanh” sẽ không chỉ là một chú đom đóm nhỏ trong đêm. Mà mọi Đoàn viên thanh niên chúng ta là sẽ là những chú đom đóm xanh. Cả tổ chức đoàn là hàng triệu triệu chú đom đóm thắp sáng niềm tin, thắp sáng yêu thương cho cộng đồng. 

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo