Chuyên ngành Đào tạo
[30/11/2017]

Hôm qua, mô hình "Đom đóm xanh" của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã đến thăm và tặng quà cho 15 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và neo đơn trên địa bàn Phường Vĩnh Quang với hơn 25 suất quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày như gạo, nước mắm, mì gói và tập cho những hộ gia đình có con em đang đi học với tổng trị giá gần 3.000.000 đồng.


Những chú Đom đóm xanh trước giờ hành trình

18h30p tối, hai mươi chú đom đóm mang màu áo xanh của Đoàn thanh niên đã có mặt đầy đủ và bắt đầu cuộc hình trình của mình - hành trình kết nối những tấm lòng. Những con đường đi quanh co, khúc khuỷa, có căn nhà nằm sâu trong con hẻm nhỏ, có căn nhà nước ngập cả đội phải xoăn quần lên cao và lội nước, có nhà nằm trong con đường bùn lún chân, có căn nhà ở tạm trong đình, chùa mà vất vả lắm chúng tôi mới tìm được địa chỉ. Khó khăn là thế, vất vả là thế nhưng các thành viên trong đội luôn rộn những tiếng cười và họ cảm nhận được việc ý nghĩa mình làm.

Hai cụ già bị mất thị lực nương tựa nhau sống trong căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm, hàng ngày cụ ông đi bán vé số để mua gạo còn cụ bà bị bệnh khớp không thể di chuyển được.

Cụ bà bị mất thị lực sống neo đơn trong căn nhà ọp ẹp tưởng chừng có thể sập bất cứ lúc nào

Cụ bà sống với người cháu trong căn nhà mà xung quanh nước đã nhập hết. Niềm hy vọng lớn nhất của bà là có một mái ấm lành lặn qua mùa mưa bão.

Mười lăm hộ là mười lăm hoàn cảnh khác nhau. Họ bị bệnh tật, đói nghèo, tai nạn đẩy đến tận cùng của nghèo khó. Nhưng điều chúng tôi nhận được nhiều nhất là tinh thần hiếu học của các hộ. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào thì họ cũng đều cho con, cháu mình đến trường để học được cái chữ. Không có gia đình nào cho con em mình bỏ học giữa chừng dù họ phải chạy từng đồng hàng ngày để lo bữa cơm. Ánh lên trong họ là hoài bão, là niềm tiên về một tương lai tươi sáng của những đứa trẻ.

Đội Đom đóm xanh chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở khu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm

Cho đi là nhận lại, chúng tôi đã nhận được từ họ sự kiên cường trong cuộc sống, sự đùm bọc nhau trong các hoàn cảnh khó khăn nhất. Họ giống như những cây cỏ dại, càng bị bão táp vùi dập họ càng vươn dậy mạnh mẽ hơn để bình minh lên được đón ánh mặt trời. Cần lắm những tấm lòng tương thân tương ai đùm bọc lẫn nhau, hãy đi cùng chúng tôi. Đi để cảm nhận, đi để đồng cảm, đi để yêu thương nhau nhiều hơn. Hẹn gặp các bạn ở hành trình "Đom đóm xanh" lần sau...


Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo