Chuyên ngành Đào tạo
[1/2/2018]

Tối ngày 31/1/2018 Đoàn trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức Hành trình đom đóm xanh lần thứ 10 chủ đề "Xuân yêu thương". Đoàn đã quyên góp được 36 phần quà gồm gạo, bánh mứt, nước ngọt, 01 xe lăn và một phần tiền khám chữa bệnh cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Vĩnh Quang và Vĩnh Thanh với tổng giá trị hơn 5.000.000 đồng.

Rạch Giá về đêm, trời se se lạnh, không khí tết đang trang ngập những nẻo đường, từng dòng người hối hã theo nhau đi mua sắm những đồ dùng, bánh mứt để cùng gia đình đón một các tết tràn ngập hạnh phúc. Nhưng có lẽ, đó chỉ là những gam màu sắc tươi sáng trong toàn cảnh của bức tranh về cuộc sống, còn những gam màu tối?... Đó là những mảnh đời bất hạnh, là hình ảnh em thơ không được học hành vui chơi, đầu trần, chân đất bươn chải cùng cái nắng mùa hè rát bỏng hay cái rét mướt của mùa đông giá lạnh. Là những gia đình cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.

Đoàn chúng tôi chuẩn bị bắt đầu cuộc hành trình của mình

Hai mẹ con, người mẹ bị bướu tim nuôi người con bị tâm thần. Đã 2 năm nay họ không biết đến cái hương vị tết, chạy cơm ngày 3 bữa không đủ thì làm sao dám mơ về một cái tết có bánh mứt như người khác

Bạn tin không khi những con người ấy đã trải qua những ngày lạnh giá với những manh áo mùa hè không áo ấm, không khăn quàng, không giày tất mũ dép...? Cũng như chúng ta, họ cũng muốn có một cuộc sống no ấm, muốn có một cái tết thật đầy đủ, sung túc bên người thân và gia đình, những đứa trẻ đáng yêu ấy cũng mong có được lì xì vào ngày tết, được tung tăng chơi đùa như những bạn đồng trang lứa..

Người mẹ gần 20 năm nuôi con bị bại não trong căn nhà mà tưởng chừng một cơn gió nhẹ cũng có thể sập

Không ai sinh ra có quyền lựa chọn cho mình một gia đình thật giàu sang, sung túc. Chúng ta hãy nghĩ rằng, ta đã rất may mắn khi được sinh ra trong đầy đủ và no ấm, và thượng đế cho ta cái may mắn ấy chính là để biết chia sẻ cùng mọi người... Kết thúc cuộc hành trình, những hộ gia đình nghèo mà chúng tôi đến đã ấm áp hơn vì không khí tết yêu thương đã lan tỏa đến mọi người. Riêng chúng tôi, chúng tôi cũng nhận được từ họ niềm tin, khát vọng vươn lên, trong cuộc sống trước khi bước vào cuộc đời đầy thử thách.

Dù khó khăn là thế nhưng trong lòng họ chưa bao giờ từ bỏ ước mơ và khát vọng sống

Cám ơn các bạn, hy vọng Hành trình "Đom đóm xanh" sẽ không dừng lại ở con số 10 vì nó đã lan tỏa đến mọi người. Hẹn gặp các bạn vào hành trình sắp tới.

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Điều dưỡng

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết