Chuyên ngành Đào tạo
[17/4/2018]

Hướng đến kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018) và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn đối với bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, mô hình "Đom đóm xanh" đã đến thăm và tặng quà cho 12 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại khu nhà trọ thu nhập thấp trên đường Nguyễn An Ninh phường An Hòa, TP. Rạch Giá. Mỗi suất quà là các nhu yếu phẩm gồm mì, sữa, nước mắm và gạo với tổng trị giá gần 2.000.000 đồng.

Và chúng tôi lại bắt đầu cuộc hành trình nhân ái của mình

Khu xóm hiện có khoảng 12 phòng trọ tồi tàn, ẩm thấp. Hầu hết bệnh nhân ở đây đều mắc bệnh suy thận nặng, phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Dù được bảo hiểm thanh toán chi phí chạy thận nhưng họ còn phải lo hàng trăm chi phí. Chỉ riêng tiền trọ hàng tháng cũng đã mất hơn 1 triệu. Bên cạnh đó là tiền ăn uống - dù chỉ là những bữa cơm đạm bạc. 

"Đom đóm xanh" và các bệnh nhân trò truyện như một gia đình

Đem yêu thương san sẻ yêu thương

Gặp gỡ các bệnh nhân chạy thận tại đây, nhóm tình nguyện "Đom đóm xanh" đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các bệnh nhân chạy thận. Các bệnh nhân chạy thận cho biết, để duy trì sự sống, họ phải liên tục chạy thận tại bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, trung bình 3 ngày chạy thận một lần. Ngoài ra, họ cũng phải làm các công việc phù hợp với sức khỏe để có tiền chữa bệnh, trang trải cuộc sống. Tuy vậy, bệnh tật và đói nghèo không thể giết chết hy vọng sống và tình người của họ. Họ vẫn lạc quan yêu đời, vẫn giúp đỡ nhau khi có ốm đau bệnh tật. Đó có thể là chút gạo khi đói, đó có Có đi mới thấy, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, tình người vẫn hiện lên một cách ngọt ngào và trọn vẹn nhất...

 

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Điều dưỡng

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết