Chuyên ngành Đào tạo
[27/7/2018]

Tháng 8 lại về, một mùa tựu trường nữa lại đến, các em nhỏ háo hức cắp sách vào lớp 1. Các em sẽ được gặp gỡ một môi trường mới, thầy cô và bạn bè. Thế nhưng, không phải ai cũng có được điều kiện đến trường như vậy. Em Nguyễn Thị Hằng – sinh năm 2010 đã bỏ lỡ 2 mùa tựu trường như thế chỉ vì hoàn cảnh gia đình. Ba em bị tâm thần không khả năng lao động còn mẹ em vì không chịu nổi hoàn cảnh khốn cùng đã bỏ lại em khi mới tròn 3 tháng đi biền biệt không về 8 năm nay.

Niềm nô nức của hai bà cháu khi nhận được quà từ mô hình Đom đóm xanh

Từ khi bước đi những bước chân chập chững vào đời là em đã quen với công việc lượm phế liệu của bà ngoài. Đôi chân chai sần vì sỏi đá, mái tóc vàng hoe vì nắng. Tuy khốn khó là thế nhưng sâu trong em là ước mơ cháy bỏng một ngày được cắp sách đến trường. Nhưng …. hai lần bà dẫn em đến trường là hai lần bị từ chối vì lý do em không có giấy khai sinh, em không có sách vở. Ngoại đành mua cho em 1 quyển tập để hàng ngày em tự tập trong những buổi nghĩ trưa khi hai bà cháu dừng nhặt phế liệu.

Đ/c Trần Tuấn Anh – chủ nhiệm mô hình Đom đóm xanh trao quà hỗ trợ cho bé đến trường

Tháng 10/2017, biết đến hoàn cảnh của em, mô hình đom đóm xanh đã tặng tập, cặp sách và các đồ dùng học tập để em sử dụng trong việc ôn tập. Mô hình đã liên hệ với khu phố Mạc Cửu và BVĐK Kiên Giang để làm giấy khai sinh cho em. Và như một phép màu đã đến, với sự giúp đỡ từ nhiều phía em đã được hưởng không khí hân hoan đến trường như các bạn cùng trang lứa. Chiều ngày 27/7/2018, mô hình “Đom đóm xanh” đã đến nhà trao tặng tặp, sách và các đồ dùng học tập cho em để em chuẩn bị một mùa tựu trường mới, một chân trời mới mở ra cho em. Riêng phần học phí mô hình sẽ liên hệ các mạnh thường quân hỗ trợ để em yên tâm học tập, quần áo mô hình đã vận động khu phố Mạc Cửu hỗ trợ 2 bộ đồng phục để em đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Thế đấy, chúng ta chỉ thất bại khi chúng ta ngừng cố gắng. Cố gắng lền và chúc em thành công ở chân trời mới đang mở ra trước mắt, mô hình “Đom đóm xanh” sẽ luôn theo dõi và hỗ trợ em khi em cần.

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo