Chuyên ngành Đào tạo
[10/1/2019]

Ngày 4/1/2019 mô hình "Đom đóm xanh" đã đến thăm và tặng quà cho 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại khu nhà trọ thu nhập thấp trên đường Nguyễn An Ninh phường An Hòa, TP. Rạch Giá. Mỗi suất quà là các nhu yếu phẩm gồm mì, sữa, nước mắm và gạo với tổng trị giá gần 1.500.000 đồng.

Các chú Đom đóm xanh trước giờ hành trình

Giữa cái lạnh của cơn bão đầu năm, gió bấc về là lúc người ta mơ về một cái tết đoàn viên. Tuy vậy ở khu xóm trọ tồi tàn, ẩm thấp của 9 bệnh nhân chạy thận chỉ là cái không khí ngột ngạt. Chín con người là chính hoàn cảnh khác nhau, khuôn mặt ai cũng khắc khổ và đen nhẻm vì phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống do căn bệnh suy thận mạn tính.

Giữa cái lạnh của những căn nhà trọ ẩm thấp tình người càng bừng sáng hơn

Gặp gỡ các bệnh nhân chạy thận tại đây, nhóm tình nguyện "Đom đóm xanh" đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các bệnh nhân chạy thận. Có lẽ những món quà không lớn nhưng tình cảm chân thành của người cho và lòng biết ơn của người nhận đã làm không khí của cơn bão đầu năm dường như ấm áp hơn. Sau đợt này nhóm tình nguyện đom đóm xanh sẽ tiếp tục vận động để mang đến cho những bệnh nhân chạy thận một cái tết trọn vẹn nhất..

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo