[16/1/2019]

Đoàn trường Cao đẳng Y tế: đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn năm 2018

Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, Đoàn trường Cao đẳng Y tế đã xuất sắc nhận được Cờ thi đua của Tỉnh đoàn. Trong năm 2018, hệ thống đoàn trong toàn tỉnh đã thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục khá kịp thời, có trọng tâm, sát thực tế theo định hướng chỉ đạo của cấp ủy và đoàn cấp trên, từng bước đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng đáp ứng được yêu cầu công tác. Nổi bật là các cấp bộ đoàn trong tỉnh tổ chức 3.823 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022; trong đó, 7.858/7.858 cán bộ đoàn (đạt 100%), 68.661/68/661 đoàn viên (đạt 100%), 242.760/302.691 thanh niên (đạt 80.2%) được học tập, quán triệt. Việc học tập nội dung chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 được các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện tốt; đã tuyên dương 25 tập thể, 181 cá nhân tiên tiến làm theo lời bác ở các cấp.

Đoàn các cấp đăng ký, đảm nhận và thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó công trình thanh niên “Nước sạch nông thôn” lắp đặt hệ thống đồng hồ nước sinh hoạt cho các hộ dân vùng ven biển trên địa bàn xã Nam Thái A (huyện An Biên), trị giá 162 triệu đồng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn bình chọn là 1 trong 10 công trình tiêu biểu năm 2018. Vận động xây dựng 17 cây cầu giao thông nông thôn trị giá trên 2,3 tỷ đồng giúp người dân đi lại thuận tiện; thăm, tặng trên 2.700 phần quà, học bổng cho người dân, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 360 triệu đồng. Phối hợp khám, cấp phát thuốc miễn phí được 12.829 cơ số thuốc cho người dân với tổng số tiền gần 520 triệu đồng; vận động đoàn viên, thanh niên, người dân hiến máu tình nguyện được trên 15.500 đơn vị máu. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân cho các mô hình, dự án giúp thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 320 tỷ (tăng 40 tỷ só với năm 2017); phối hợp với các ngành chức năng mở 398 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho 6.311 thanh niên, tư vấn hướng nghiệp trên 25.400 thanh niên, giải quyết việc làm gần 15.400 thanh niên. Tổ chức 14 lớp tập huấn, trại hè… cho 3.782 thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, công tác củng cố tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến. Chất lượng đoàn viên, chất lượng tổ chức cơ sở đoàn từng bước được nâng lên. Trong năm, Tỉnh đoàn tổ chức 6 lớp tập huấn nghiệp vụ kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội cho 377 đồng chí. Phát triển 24.065 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên trong tỉnh hiện nay là 66.938 đoàn viên. Tổ chức thành công Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Riêng Đoàn trường Cao đẳng Y tế đã xuất sắc giành được nhiều thành tích nổi bật trong năm 2018. Điển hình là phong trào Hiến máu nhân đạo, khám phát thuốc miễn phí, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em trong toàn tỉnh, các phong trào sáng tạo khởi nghiệp, hội thi nét đẹp sinh viên....Với những thành tích đã đạt được Đoàn trường đã vinh dự nhận được Cờ thi đua của Tỉnh đoàn Kiên Giang.

Đồng chí Lê Hoàng Duy - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế nhận cờ thi đua của tỉnh đoàn

Lê Hoàng Duy