Chuyên ngành Đào tạo
[5/6/2019]

DÒNG SUY NGHĨ! 

Những ngày cuối tháng năm, ngoài đường những cây phượng đã nở những chùm hoa rực đỏ đung đưa trong gió, thời khắc mà những em học sinh phổ thông vui mừng vì sau những ngày học tập vất vã để tận hưởng những tháng hè tuyệt vời bên người thân và bạn bè. Riêng với học sinh- sinh viên trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đây là thời điểm các em tập trung thi cử để hoàn thành các môn học của mình.

 

  Hàng năm đó là điều tự nhiên. Nhưng tháng 5 này Khoa Y của Trường có một sự kiện đặc biệt! Đố? Vài dòng vậy thôi, đó là tháng 5 đánh dấu cột mốc của một thành viên trong khoa mà gọi theo cách của trường Cao Đẳng Nghề thuộc Bộ LĐTB-XH là Nhà giáo BS.CKI Mai Thị Minh Hiếu, tôi xin phép được gọi ngắn gọn mà đồng nghiệp cùng học sinh- sinh viên trường vẫn gọi là Cô Hiếu. Cô Hiếu đã chính thức nghỉ hưu.

Qua 29 năm gắn bó từ lúc trường Trung học Y tế nay là trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, cô đã giảng dạy nhiều thế hệ học sinh- sinh viên của trường. Đặc biệt là Nữ Hộ Sinh. Cô là một giáo viên luôn tận tâm với nghề, ngoài giảng dạy lý thuyết tại trường cô còn tham gia giảng dạy lâm sàng tại khoa sản. Để có được gắn kết giữa nhà trường và bệnh viện cô đã tham gia cùng với khoa sản trong thăm khám, đỡ đẻ và điều trị bệnh nhân. Đến hôm nay, rất nhiều học trò mà cô đã trực tiếp giảng dạy đã và đang làm việc tại các cơ sở sản khoa trong và ngoài tỉnh.

  Nghề Nữ Hộ Sinh là một nghề mà cô luôn tâm huyết khi giảng dạy. Còn niềm vui nào lớn hơn khi được chăm sóc người phụ nữ từ lúc mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh trong niềm vui vô bờ bến của cha mẹ và gia đình. Đây là một nghề chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, là một nghề không thể thiếu trong các cơ sở sản khoa từ trạm y tế xã, phường đến trung tâm y tế huyện và bệnh viện tỉnh. Đây là nghề rất phù hợp cho học sinh là nữ. Nhưng có lẻ nhiều bạn hiện nay chưa biết nhiều về ngành học này nên ít có ghi danh để học. Đó là điều cô luôn trăn trở!

Quá trình cống hiến của cô được ghi nhận bằng những đóng góp thầm lặng cho nhà trường vàcho đội ngũ y tế trong trong tỉnh nhà. Cô còn có đôi bàn tay mẹ hiền, nhiều đứa trẻ được sinh ra dưới đôi bàn tay ấm áp của cô trong đó có con em của cán bộ viên chức của trường. Ngày nay, các cháu đã lớn khôn trở thành con ngoan trò giỏi và đặc biệt là những công dân có ích cho xã hội. Vui lắm chứ….

Nhiều người thắc mắc: “Sao cô không có chức vụ gì trong Ban Giám Hiệu?” Nên hiểu, thông cảm vì thỉnh thoảng cô hay trể giờ trong giảng dạy, họp,…vì cô đang bận trong phòng sanh hay phòng mổ, cũng vì những đứa trẻ chào đời không chịu chờ cô dạy hoặc họp xong! Phải chấp nhận thôi, mỗi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời luôn là niềm vui! Sướng thật, từ hôm nay cô không còn lo trễ nữa. Sức khỏe, năng lực, thời gian còn nhiều cô tiếp tục cống hiến cho cộng đồng xã hội. Nghề của chúng ta là chăm sóc sức khỏe nhân dân suốt đời mà.

Với vai trò là phó khoa y, cô luôn tạo được chất keo kết dính các thành viên trong khoa, luôn gần gủi, gắn bó, giúp đỡ đồng nghiệp như người thân của mình. Tính cô hơi nóng, việc gì không phải là nói ra ngay không để bụng. Nhưng đáng quý nhất là mọi việc cô làm tất cả vì tập thể.

Về góc độ gia đình cô cũng là một vợ hiền, dâu thảo, một người mẹ thành đạt. Hiện tại cô có hai cô con gái, một là bác sĩ tiếp nối truyền thống của mẹ, một đang học kiến trúc sư tại thành phố Hồ Chí Minh. Dù ở cương vị nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khó nói hết những gì cô đã đóng góp cho nhà trường và xã hội trong 29 năm qua. Vậy, từ ngay cô hãy yên tâm tận hưởng cuộc sống đời thường, lực lượng kế thừa trong bộ môn sản sẽ cố gắng hoàn thành tốt tâm nguyện của cô trong thời gian sắp tới.

Một lần nữa tập thể khoa Y chúc cô luôn vui khỏe, hạnh phúc và luôn gặp mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

 

                                                                   Chủ bút: Trần Minh Thông

 

Khoa Y

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Điều dưỡng

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết