[19/5/2012]

- Trình độ đào tạo: Trung cấp.
- Nhóm ngành đào tạo: Khoa học sức khỏe.
- Ngành đào tạo: Y Sỹ dự phòng
- Chức danh khi tốt nghiệp:  Y sĩ định hướng chuyên khoa Y học Dự phòng.
- Thời gian đào tạo: 6 tháng.
- Hình thức đào tạo: tập trung.
- Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa.
- Cơ sở đào tạo: Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.
- Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp: tại các cơ sở y tế tỉnh, huyện, xã.
- Khả năng học tập nâng cao trình độ: học liên thông lên Bác sỹ.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo người cán bộ y tế có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề cơ bản của sức khỏe cộng đồng để nâng cao sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
- Phát hiện, xác định và giám sát các vấn đề sức khỏe có liên quan đến yếu tố môi trường, tác hại nghề nghiệp, vệ sinh an tòan thực phẩm.
- Dự báo, kiểm soát và khống chế được các bệnh dịch nguy hiểm, các tác nhân truyền nhiễm gây dịch.
- Phòng chống tai nạn nghề nghiệp.
- Tham gia quản lý, chăm sóc bệnh nhân tại cộng đồng: các bệnh mãn tính, bệnh nghề nghiệp, bệnh xã hội và phục hồi chức năng.
- Đào tạo người cán bộ y tế có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tham gia chăm sóc và nâng cao sức khỏe của các đối tượng trong trường học .
- Tổ chức và thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường
- Kiểm tra vệ sinh an toàn lao động, vệ sinh môi trường, nhà ăn, ký túc xá, các công trình vệ sinh, nước sạch .
- Quản lý sổ y bạ, theo dõi và khám sức khỏe định kỳ, thực hiện các chương trình y tế, truyền thông giáo dục sức khỏe.
- Xử trí một số trường hợp cấp cứu, tai nạn thương tích và điều trị một số bệnh thông thường

Ths. Phạm Quang Trung