Chuyên ngành Đào tạo

 

 

 

Sự huy hoàng của "kỷ nguyên kháng sinh" bắt đầu khi Alexander Fleming phát kiến penicillin vào năm 1928 và bào chế thành thuốc vào năm 1943.

Ngày 19-11-2015, tờ báo Telegraph tuyên bố Kỷ nguyên này đã kết thúc: "Today is the day the antibiotics are ended ". Trong tuần này, các nhà khoa học Anh đã công bố tìm ra vi khuẩn mới đề kháng với loại kháng sinh cuối cùng của chúng ta là polymyxins - loại kháng sinh chúng ta hy vọng còn xài được khi những kháng sinh khác mất hiệu quả.(1)

 

           Thông tin thịt đỏ gây tăng nguy cơ ung thư hiện đang được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện thông tin đại chúng và thu hút sự quan tâm của người dân. Đặc biệt là khi thông tin này khởi nguồn từ một cơ quan quốc tế có uy tín như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Nếu tìm kiếm từ khóa "Thịt đỏ và ung thư" bằng công cụ tìm kiếm là google.com.vn sẽ cho 655,000 kết quả trong 0.43 giây. Dễ dàng thấy trong những kết quả này có những địa chỉ khá uy tín (khoahoctv.com, dantri.com.vn, nld.com.vn, ...) và phổ biến trong cộng đồng (kenh14.vn, vov.vn, ...). Vậy chúng ta nên tiếp cận thông tin này như thế nào?

Mập chưa hẳn là béo phì dù người béo phì và người có thể trạng mập theo cách hiểu thông thường là khá giống nhau. Một điều khá khó giải quyết là mặc dù ai cũng đồng ý về những tác hại của béo phì nhưng các chuyên gia vẫn chưa nhất trí tiêu chuẩn để chẩn đoán béo phì.

Quả dứa ( khóm ) rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C. Chính vì thế, dứa là thực thẩm giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.

Trong bữa ăn hàng ngày, đường phổ biến trong các món ăn và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bữa ăn quá nhiều đường ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.


Trang đầu | Trang trước | | Trang kế | Trang cuối
 
Ngành Dược
Ngành Điều dưỡng
Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo