SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ KIÊN GIANG BẮT ĐẦU KHÓA HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH, NĂM 2023

08:29 | 21/02/2023

            Sáng ngày 19 tháng 02 năm 2023, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang tổ chức đưa 342 sinh viên năm thứ I tham gia học môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Cần Thơ (Số 554 Quốc lộ 61, ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh là môn học điều kiện bắt buộc đối với sinh viên theo Thông tư số 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH, ngày 05 tháng 11 năm 2015 của Bộ Quốc phòng - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Thời gian học năm nay là 12 ngày (từ ngày 19 tháng 02 năm 2023 đến ngày 02 tháng 3 năm 2023).

            Tại buổi bàn giao sinh viên, đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (TT GDQP&AN) - Trường Đại học Cần Thơ có Thượng tá Vũ Đình Phương - Phó Giám đốc đã tiếp nhận và có buổi làm việc rất thành công với đại diện trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang do NGƯT. TS. BS Phan Văn Đoàn - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, trên tinh thần hợp tác, đúng quy định tổ chức, hoạt động của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh của các trường Cao đẳng, cơ sở Giáo dục Đại học.

            Trong buổi làm việc Trung tá Mai Thế Tuấn - Trưởng phòng Đào tạo thông tin thêm, tuy học tập và sinh hoạt trong môi trường quân đội, nhưng TT GDQP&AN vẫn cho phụ huynh đến thăm sinh viên, cũng như tìm hiểu môi trường học tập và sinh hoạt tại Trung tâm từ 7 giờ đến 17 giờ các ngày nghỉ.

 

BSCKI. Nguyễn Văn Thật

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ: