Chuyên ngành Đào tạo
[18/4/2017]

Tiếp nối thành công của chương trình đom đóm xanh lần 1. Ngày 16/4/2017, Chi đoàn lớp CĐ Điều Dưỡng 8 kết hợp với Khu phố Mạc Cửu và Khu phố Nguyễn Trung Trực tiến hành đến thăm vào trao 15 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các khu phố.

7h tối, những chú đom đóm xanh đã háo hức chuẩn bị các phần quà tập trung ở Khu phố Mạc Cửu. Tiếng nói cười rộn rã xen lẫn cảm giác háo hức của các bạn trẻ lần đầu tham gia một chương trình ý nghĩa. Vui vẻ là thế nhưng khi đến thăm gia đình đầu tiên đã có những giọt nước mắt của các bạn trẻ rơi xuống. Xót thương lắm, đau lắm cho những con người bị vòng lẩn quẩn của đói nghèo và bệnh tật trêu đùa. Mâm cơm dọn ra chỉ có duy nhất nước cơm ăn với muối, hai mẹ con. Người con bị tâm thần còn người mẹ bị bứu tim hằng ngày đi nhặt ve chai để mong đủ tiền mua gạo.

Gia đình đầu tiên mà những chú đom đóm xanh ghé thăm

Mân cơm của những mảnh đời cùng khổ

Gia đình thứ hai chúng tôi ghé thăm nằm ở trên một căn gác mái của nhà bên cạnh mà lối lên chỉ là chiếc thang tre được buộc tạm. Người mẹ phải bán hết ruộng đất cưu mang đứa con bị suy thận đã 10 năm từ lúc học lớp 12. Hàng ngày chỉ nhặt ve chai và giấy vụn, cơm thì bữa đói bữa no. Niềm an ủi duy nhất của người mẹ là được thấy con mạnh khỏe nỗi ngày

Có đi cùng chúng tôi bạn mới cảm nhận hết ý nghĩa của những việc chúng tôi đã, đang và sẽ làm

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Còn nhiều nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn mà chúng tôi đã gặp. Xót thương lắm cho những số phận bất hạnh. Nhưng qua đó chúng tôi cũng rút ra được những bài học về tình yêu thương gia đình, quý trọng những gì mình đang có, biết vươn lên và không đầu hàng với bắt kỳ khó khăn nào như những người mà chúng tôi đã gặp. Dù đang khó khăn và bệnh tật vây quanh nhưng họ vẫn làm việc, vẫn đứng lên vag hy vọng vào một ngày mai tươi sáng.

Có những giọt nước mắt cảm động đã rơi của cả người cho và người nhận

Những lời nhắn nhủ, chia sẻ này sẽ là hành trang quý cho các nhân viên y tế tương lai bước vào đời 

Một cánh én thì không thể làm nên mùa xuân. Cũng như một chú đom đóm không thể thắp sáng được màn đêm. Mong rằng bài viết này sẽ lan tỏa đến các bạn đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang cùng chung tay thắp lên ánh sáng cho những số phận bất hạnh xung quanh chúng ta. Hãy liên lạc với chúng tôi để chúng ta cùng tổ chức đom đóm xanh lần tiếp theo các bạn nhé...


Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo