Chuyên ngành Đào tạo
[15/3/2018]

Nhằm hưởng ứng “Tháng thanh niên”; giáo dục tinh thần nhân ái, sự quan tâm, chia sẻ đối với những trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn và người khuyết tật. Vào chiều ngày 14/03/2018 Ban chấp hành Chi đoàn Cao đẳng Dược 6B đã tổ chức chuyến Tổ chức thăm, tặng quà và giao lưu với trẻ em mồ côi, các cụ già và người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Kiên Giang (Mong Thọ, Châu Thành, Kiên Giang).

Một bạn đoàn viên đăng tặng quà cho một hoàn cảnh tại phòng Hoàng Yến

Một hoàn cảnh đáng thương tại phòng Hải Âu .. xót xa lắm

Với sự tham gia của hơn 40 ĐVTN, chuyến đi đã đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau và cả những kỉ niệm không thể nào quên được tại nơi này đối với từng ĐVTN. Nhìn những nụ cười của trẻ mồ côi không nơi nương tựa khi nhận được quà bánh. Chẳng ai có thể kềm được súc động. Có những giọt nước mắt đã rơi khi chứng kiến những em nhỏ bị khuyết tật phải nằm một chỗ, những em bị khuyết tật cơ thể, vận động. Xót xa lắm cho những kiếp người .... Họ rất cần tình nhân ái, những đóng góp của xã hội để có thể sống một cuộc sống như bao người.

Hãy truyền cho nhau vòng tay nhân ái của tình người

Những hình ảnh này sẽ khắc sâu trong tim các bạn đoàn viên

Chuyến đi thật nhiều ý nghĩa với những kỉ niệm và hình ảnh đẹp đọng lại trong từng bạn đoàn viên. Các bạn thấy được hạnh phúc mà mình đang có, nhận ra được còn rất nhiều người cần các bạn giúp đỡ, còn rất nhiều người khó khăn hơn các bạn nhưng họ vẫn phải sống, vẫn cứ tiếp tục đấu tranh để tồn tại trong cuộc sống này. Qua đó, như nhắc nhở các bạn rằng cho dù như thế nào đi nữa mình vẫn là người may mắn, phải biết cố gắng và phấn đấu cho dù chuyện gì xảy ra cũng không được nản lòng cũng như ý thức được việc học tập của mình hiện tại.

 

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo