Chuyên ngành Đào tạo
[27/3/2018]

Tích cực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931 – 26/3/2018). Tối ngày 23/3/2018. Chương trình “Đom đóm xanh” đã đi thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo trên địa bàn phường Vĩnh Quang. Đã trao 12 phần quà cho 12 hộ gia đình, mỗi phần quà là các nhu yếu phẩm như Mì gói, nước nắm, sữa, tập … tổng trị giá hơn 2.00.000 đồng.

Đom đóm xanh góp phần mang đến ánh sáng tương lai cho những trẻ em nghèo

12 hộ gia đình là 12 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Những suất quà tặng dù giá trị vật chất không lớn, nhưng có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn cho những hộ nghèo, những lời động viên sẽ giúp các cháu vững tin hơn trên con đường học tập. Có những cháu, giữa thế kỷ 21 này mà vẫn ngồi học dưới ngọn đèn pin, dù nhà khó khăn thì cha mẹ vẫn không cho con bỏ học. Mẹ em nói: “Mình nghèo cả đời rồi, dù khó cách mấy cũng không cho con nghĩ học, học mới có tương lai”.

Nơi nào có đom đóm xanh, nói đó có nụ cười

Có những con người, ước muốn về một mái nhà che mưa là điều gì đó quá xa vời

Có những gia đình phải sống giữa những nghĩa trang đầy lạnh lẽo, che mưa nắng giữa 2 nấm mồ. Vậy mới thấy con đường mưu sinh vất vả thể nào. Nhưng hơn hết trong họ vẫn ánh lên ước mơ. hoài bão về một ngày mai tốt đẹp hơn. Họ như những cây tre đất Việt, dù mưa gió có làm họ cong lưng nhưng họ vẫn tiếp tục sống, vẫn tiếp tục ước mơ về một ngày mới xanh tươi trong ánh bình minh.


 

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo