Chuyên ngành Đào tạo
[8/8/2018]

 

Nhằm thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Sáng ngày 5/8/2018, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang phối hợp Công Đoàn và Phòng Công tác Sinh viên học sinh đã trao tặng 200 suất quà người lớn, 60 suất quà trẻ em, khám bệnh và cấp thuốc cho hơn 650 bệnh nhân trên địa bàn xã Tân Thuận, Vĩnh Phong – huyện Vĩnh Thuận. Tổng trị giá các phận quà là 410.000.000 đồng do các mạnh thường quân trong và ngoài trường đóng góp. Cùng tham dự với Nhà trường có đồng chí Bùi Thị Trong - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang, Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận, đ/c Trần Sông Hồng – Bí thư huyện đoàn Vĩnh Thuận.

Đồng chí Bùi Thị Trong - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang tặng quà cho người nghèo

Đồng chí Thái Viết Tặng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang tặng quà cho người nghèo 

Xã Tân Thuận, Vĩnh Phong là một trong những địa phương xa xôi của tỉnh Kiên Giang, đời sống người dân còn nhiều khó khăn và không thường xuyên được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Chính điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát hiện, điều trị các loại bệnh, đảm bảo chất lượng  cuộc sống của người dân địa phương.

Đ/c Lê Hoàng Duy – Bí thư Đoàn trường và đ/c Trần Sông Hồng – Bí thư huyện đoàn Vĩnh Thuận trao quà cho trẻ em nghèo

Tham gia trong chuyến tình nguyện cấp phát thuốc, thăm khám, tặng quà miễn phí có hơn 20 Cán bộ, giảng viên nhà trường và hơn 40 Đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên tham gia hướng dẫn người dân sử dụng thuốc

Trên cơ sở khám ban đầu, các y bác sĩ đã kê đơn thuốc cho người dân và đưa ra lời khuyên, người dân cần tới các trung tâm y tế, bệnh viện để kiểm tra, theo dõi sức khỏe định kỳ. Hàng trăm người dân bày tỏ niềm xúc động, cảm kích trước sự gần gũi, tận tình và nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên là y bác sĩ tham gia chuyến tình nguyện.

 Qua hoạt động này, người dân xã xã Tân Thuận, Vĩnh Phong – huyện Vĩnh Thuận đã có thêm kiến thức, sự hiểu biết để tự chăm lo, đảm bảo sức khỏe và phòng tránh các loại bệnh vốn luôn tiềm ẩn trong cơ thể cũng như đến từ việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày.

 

 

Trần Tuấn Anh

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Điều dưỡng

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết