Chuyên ngành Đào tạo
[29/11/2020]

Vừa qua, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang phối hợp với trường Cao đẳng Viễn Đông tổ chức buổi tư vấn giới thiệu chương trình học tập, lưu trú và sinh sống tại Đức dành cho sinh viên điều dưỡng đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐỨC DÀNH CHO SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG

Trường Cao đẳng Viễn Đông được sự cho phép của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Việt Nam triển khai chương trình du học, làm việc và định cư tại CHLB Đức.

Chương trình dành cho các bạn sinh viên có độ tuổi từ 18-35 tuổi, đang học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng tại trường cao đẳng Y tế Kiên Giang, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không tiền án, tiền sự và có chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Đối với ứng viên điều dưỡng đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc trung cấp sẽ tập trung học tiếng Đức trọn 1 năm để thi và lấy bằng B1.

Khi sang Đức, Ứng viên sẽ được ký hợp đồng lao động theo chế độ trợ lý hoặc phụ tá, trong thời gian này sẽ vừa học vừa làm để đạt trình độ tiếng Đức là B2 và bổ sung thêm chương trình thực hành tại 11 bệnh viện thuộc tập đoàn Y Khoa Knappschaft.

Quyền lợi

- Trợ cấp học nghề 3 năm với mức lương 1.100- 1500 Euro/tháng.

- Hưởng 24-29 ngày phép/năm (Tùy vào từng Công ty)

- Sau khóa học bổ sung, thi đạt kết quả sẽ ký hợp đồng lao động (ít nhất 3 năm), với mức lương 2.800-3.200 Euro/tháng.

- Sau khi làm ít nhất 3 năm được cấp thẻ lưu trú dài hạn (tương đương với định cư và được bảo lãnh người thân).

Chi phí học tiếng Đức và hỗ trợ hoàn tất thủ tục hồ sơ:

- Chi phí khi ở Việt Nam:

+ Học phí trọn khóa A1 đến B2 (học phí và lệ phí thi): 70 triệu (được học trực tiếp với giảng viên đã tốt nghiệp tại Đức do công ty bên Đức cử về giảng dạy)

+ Chi phí chuẩn bị hồ sơ: dịch thuật giấy tờ hồ sơ, mua bảo hiểm, vé máy bay, xin visa, đăng ký xe buýt, đưa đón khi thí sinh sang đến Đức, khám sức khỏe, hỗ trợ tìm chỗ ở: 120 triệu

- Khi sang CHLB Đức, các bạn SV sẽ được miễn phí 100% học phí và được hưởng trợ cấp như trên.

Buổi tư vấn đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên điều dưỡng. Tại đây, các bạn đã được giải đáp tất cả những câu hỏi xoay quanh chương trình học tập cũng như sinh sống tại CHLB Đức.

ThS. Võ Thị Yến Nhi

 

Khoa Điều dưỡng

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Điều dưỡng

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết