Chuyên ngành Đào tạo
[13/11/2012]

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ KIÊN GIANG TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP

 

Sáng ngày 09/11/2012, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 76 sinh viên Điều dưỡng cao đẳng khóa III và 202 học sinh của các lớp trung cấp chuyên ngành Điều dưỡng vừa làm vừa học khóa 6, Điều dưỡng Nha khóa 5, Hộ sinh khóa 20, Dược sĩ chính quy khóa 16, Dược sĩ vừa làm vừa học khóa 9.

Sau nghi lễ chào cờ, khai mạc buổi lễ tốt nghiệp, thầy Phan Văn Đoàn – Phó Hiệu trưởng trường đã đọc Báo cáo Tổng kết khóa học 2009 – 2012, trong đó tỷ lệ sinh viên, học sinh tốt nghiệp đạt 75% số sinh viên, học sinh dự thi tốt nghiệp. Đặc biệt đáng chú ý là tỷ lệ sinh viên ngành điều dưỡng khối Cao đẳng rất cao, đạt 95% tổng số sinh viên dự thi tốt nghiệp. Và trong tổng số 279 học sinh sinh viên tốt nghiệp khóa học này có 45 học sinh sinh viên đạt khá giỏi, tỷ lệ trên 16%.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, thầy Thái Viết Tặng – Hiệu trường nhà trường đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đạt được của các học sinh sinh viên tốt nghiệp, tuyên dương thành tích của các những học sinh, sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi và động viên nhắc nhở các em học sinh, sinh viên chưa tốt nghiệp cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiên trì, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sau. Thầy cũng nhắc nhở và động viên tất cả các em học sinh, sinh viên tại lễ tốt nghiệp về sự cần thiết tiếp tục con đường kiếm tìm tri thức của nhân loại để không bị “tụt hậu, sống mòn”, đồng thời với việc biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, và quan trọng hơn nữa là phải luôn giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin vào cuộc sống, tin vào chính bản thân mình, tin vào tương lai.

Đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, với cương vị là người lãnh đạo Đảng bộ và là người quản lý cao nhất của trường, thầy Hiệu trưởng đã đề nghị các em học sinh sinh viên tỏ lòng biết ơn chân thành sâu sắc đối với các thầy cô giáo và các cán bộ, công nhân viên nhà  trường – những người đã hàng ngày khắc phục mọi khó khăn của bản thân và gia đình để chăm lo cho sự nghiệp Y tế. Thầy Hiệu trưởng cũng thay mặt toàn trường bày tỏ lòng biết ơn đối với sự lãnh đạo của UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Sở GD & ĐT, Sở Y tế và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, Bệnh viện đa khoa (tỉnh, thành phố, huyện), các trung tâm y tế trong tỉnh đối với nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đại diện cho 279 học sinh sinh viên tại lễ tốt nghiệp, học sinh Ngô Hồng Nguyện – một trong những học sinh tốt nghiệp đạt loại giỏi đã lên đọc lời thề tốt nghiệp với 5 điều:

1-    Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc Việt Nam XHCN, phấn đấu hết sức mình để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc thân yêu, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần đến.

2-    Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của ngành, không bao giờ có những hành động ảnh hưởng đến truyền thống nhà trường, trái với lương tâm của người cán bộ y tế nhân dân.

3-    Giữ gìn bí mật nghề nghiệp, tôn trọng bệnh nhân, hết lòng phục vụ sức khỏe nhân dân, làm đúng lời dạy của Bác Hồ ‘Lương y như từ mẫu”.

4-    Khiêm tốn, đoàn kết, hợp tác chân thành với đồng nghiệp, tận tâm dìu dắt đàn em, yêu ngành yêu nghề, tự hào chính đáng với công việc của chính mình.

5-    Tích cực làm việc và học tập để nâng cao trình độ góp phần xây dựng nền y học Việt Nam và thế giới.

Kết thúc buổi lễ, Thầy Hiệu trưởng đã trao bằng tốt nghiệp cho 202 học sinh và 78 sinh viên.

 

Ths. Nguyễn Thị Hải Vân

Các tin khác

Bản in  

Gửi bạn bè  Lên đầu trang     Trở về
 

Ngành Dược

Ngành Nha

Ngành Điều dưỡng

Địa điểm

Các Thể loại tin tức khác
 
ĐĂNG NHẬP NHANH
  Liên Kết
Website đào tạo