Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang phối hợp tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên

08:35 | 08/04/2024

Sáng ngày 06/04/2024, Phòng Công tác HSSV trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã phối hợp Công ty Meiko Network Japan triển khai dự án EPA – Dự án quốc gia dựa trên hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản – Việt Nam cho 150 sinh viên ngành Điều dưỡng của nhà trường.

Tham dự Hội nghị có ngài Yoshi Nori Kanedai – Quản lý dự án EPA tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tứ - đại diện công ty Meiko Network Japan, về phía lãnh đạo nhà trường có TS.BSCK2. Nguyễn Đức Phát – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; Ths. Lâm Quốc Khánh – Đảng uỷ viên, Trưởng Phòng Công tác HSSV; Đ/c Trần Ngọc Hân - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường và 150 học sinh, sinh viên các lớp Điều dưỡng Cao đẳng của nhà trường.

Tại Hội nghị, phía công ty Meiko đã triển khai dự án EPA – (là dự án chính phủ Nhật Bản – Việt Nam dự trên Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật) nhằm hướng tới mục tiêu thi đỗ chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, nhân viên chăm sóc của Nhật Bản và đào tạo điều dưỡng, nhân viên chăm sóc người Việt Nam.

Đây là cơ hội để các sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể tham gia chương trình và có việc làm tại Nhật Bản, cũng như có thể thi đỗ chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, nhân viên chăm sóc của Nhật Bản.

Dự án bắt đầu tiếp nhận ứng viên EPA từ năm 2014, hiện nay đã có 1845 người với tư cách ứng viên EPA đã đến Nhật Bản tham gia học tập và làm việc tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão…

Điểm thu hút khi tham gia dự án EPA:

• Miễn phí hoàn toàn học phí và chi phí ăn ở khi tham gia khoá đào tạo tiếng Nhật trước khi sang Nhật trong vòng 01 năm. Ngoài ra, trong thời gian tham gia khoá đào tạo sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí
  • Miễn phí vé máy bay 2 chiều, chi phí xin visa.
  • Có thể vừa làm việc ở Nhật, vừa hướng đến mục tiêu thi đỗ chứng chỉ quốc gia điều dưỡng, nhân viên chăm sóc.
  • Nếu đỗ chứng chỉ quốc gia ngành điều dưỡng, nhân viên chăm sóc của Nhật bản có thể làm việc lâu dài và đưa gia đình sang sống cùng.

Một số hình ảnh của hội nghị:

TS. Nguyễn Đức Phát (Phải)- Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Lâm Quốc Khánh (trái) - Trưởng Phòng Công tác HSSV dự hội nghị

Đại diện Công ty Meiko tư vấn giới thiệu về dự án EPA cho HSSV

Sinh viên đặt câu hỏi tìm hiểu thêm về dự án EPA

Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

ThS. Trần Ngọc Hân