Đoàn trường CĐ Y tế Kiên Giang tổ chức 03 hoạt động tình nguyện tại xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận

08:09 | 03/07/2023

Ngày 02/7/2023, Ban chỉ huy chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã tổ chức 03 hoạt động tình nguyện tại xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận.

Tham dự hoạt động có TS. Nguyễn Ngọc Bích – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trường trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang; Đ/c Lê Văn Chuyển – Giám đốc đài phát thanh và truyền hình Kiên Giang, Đ/c Lê Minh Thâu – Chánh Văn Phòng Sở Y tế; Đ/c Kha Vĩnh Xuyên - Trưởng Phòng kế hoạch tài chính Sở Y tế. Về phía địa phương, có Đ/c Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thuận; Đ/c Nguyễn Văn Thân -Nguyên Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội khuyến hội khuyến học huyện Vĩnh Thuận; Đ/c Trần Sông Hồng – Huyện Ủy viên, Bí thư – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phong; Đ/c Danh Do – Bí thư huyện Đoàn Vĩnh Thuận cùng các đồng chí đại diện các Ban ngành, Đoàn thể, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân xã Vĩnh Phong huyện Vĩnh Thuận.

BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã phối hợp cùng BCH Đoàn huyện Vĩnh Thuận, UBND xã Vĩnh Phong tổ chức các hoạt động gồm:

- Hoạt động 1: Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân

- Hoạt động 2: Trao 150 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Phong;

- Hoạt động 3: Tặng 1000 quyển tập học sinh (trong đó 700 quyển tập cho Hội khuyến học huyện Vĩnh Thuận, 300 quyển cho học sinh trên địa bàn)

Tổng kinh phí huy động và tổ chức các hoạt này ước tính trên 145 triệu đồng từ nguồn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đoàn viên thanh niên nhà trường.

Được biết các hoạt động này nằm trong kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang. Các hoạt động được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường hướng tới cộng đồng, vừa tạo ra môi trường giáo dục, cơ hội để đoàn viên cống hiến, trưởng thành vừa tổ chức được phong trào mang ý nghĩa an sinh xã hội thiết thực tại địa phương.

Một số hình ảnh của hoạt động:

TS. Nguyễn Ngọc Bích - Chủ tịch HĐ trường, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Kiên Giang phát biểu tại lễ khai mạc các hoạt động tình nguyện

TS. Nguyễn Ngọc Bích - Chủ tịch HĐ trường, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Kiên Giang trao 700 quyển tập học sinh cho Hội khuyến học huyện Vĩnh Thuận

đại biểu Sở Y tế tỉnh, huyện ủy Vĩnh Thuận, trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Phong cùng bà con nhân dân tham dự hoạt động

Bà con nhân dân xã Vĩnh Phong tham gia hoạt động

TS. Nguyễn Ngọc Bích - Chủ tịch HĐ trường, Phó hiệu trưởng trường CĐ Y tế Kiên Giang và Đ/c Nguyễn Văn Thoàn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thuận trao quà cho bà con

Đ/c Lê Minh Thâu - Chành VP Sở Y tế và Đ/c Kha Vĩnh Xuyên - Trưởng Phòng KHTC Sở Y tế trao quà cho bà con

Huyện Đoản Vĩnh Thuận và Đảng ủy xã Vĩnh Phong trao thư cảm ơn cho trường CĐ Y tế Kiên Giang và các đơn vị tài trợ

Đ/c Trần Ngọc Hân - Bí thư Đoàn trường và cô Huỳnh Kim Thảo (Nhà tài trợ) trao quà  và tập cho các em thiếu nhi

Đ/c Nguyễn Thủy Tiên - UV BTV Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Ngọc Nhã Phương - Đại diện nhà tài trợ trao tập và quà cho các em thiếu nhi

BSCK1. Trần Minh Thông và BSCK1. Nguyễn trường Sơn khám bệnh cho bà con

các Bác sĩ  trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang khám bệnh cho bà con