Kiên Giang, 06/06/2024 - Trong khuôn khổ cuộc thi thiết kế thiết bị dạy học do Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang tổ chức, Khoa Dược đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với sáng tạo "Thiết bị chưng cất tinh dầu". Thiết bị này không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu học tập mà còn mở ra tiềm năng nghiên cứu và ứng dụng thực tế to lớn cho sinh viên

• Thiết kế đơn giản, ứng dụng hiệu quả:

Thiết bị chưng cất tinh dầu hoạt động theo nguyên lý chưng cất hơi nước, phương pháp phổ biến để chiết xuất tinh dầu từ nguyên liệu thực vật. Nhờ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, thiết bị mang lại hiệu quả cao trong việc giảng dạy và thực hành cho sinh viên.

• Nâng cao trải nghiệm thực tế:

Với thiết bị này, sinh viên Khoa Dược có cơ hội trải nghiệm trực tiếp quá trình chiết xuất tinh dầu từ nguồn dược liệu sẵn có tại vườn dược liệu của trường. Hoạt động này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nguyên tắc hoạt động của phương pháp chưng cất, củng cố kiến thức chuyên ngành một cách sinh động và hiệu quả.

• Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ý tưởng kinh doanh:

Thiết bị chưng cất tinh dầu không chỉ phục vụ cho mục đích giảng dạy mà còn có thể được sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học. Sinh viên có thể tận dụng thiết bị này để nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ các loại dược liệu khác nhau, đánh giá chất lượng tinh dầu, hay phát triển các sản phẩm tinh dầu mới.

• Xu hướng sử dụng tinh dầu thiên nhiên:

Nhu cầu sử dụng tinh dầu thiên nhiên ngày càng tăng cao trong xã hội hiện nay. Việc trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chiết xuất tinh dầu sẽ giúp các em có thêm cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này.

• Thiết bị chưng cất tinh dầu - Sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng đào tạo:

Thiết bị chưng cất tinh dầu là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực của sinh viên Khoa Dược. Thiết bị này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu tại Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang mà còn mở ra tiềm năng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai.

Một số hình ảnh khác tại cuộc thi