Trường Cao đẳng Y tế Kiên giang: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

01:17 | 09/06/2023

Ngày 09/06/2023, tại trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Dư Phạm Hữu Khuyến – UV BTV Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học; đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trần Ngọc Hân – Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH, Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc cùng hơn 100 đoàn viên, thanh viên đang học tập và sinh hoạt tại nhà trường đã về dự.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 được triển khai theo các gồm 02 nội dung: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch “Mùa hè xanh với 08 chỉ tiêu cơ bản. Thời gian triển khai từ tháng 6/2023 đến tháng 8/2023 tại 06 địa bàn (Giồng, Riềng, Vĩnh Thuận, An Biên, Gò Quao, Tân Hiệp và Thành Phố Rạch Giá). Chiến dịch huy tụ sự tham gia có 110 chiến sĩ tình nguyện với 06 đội hình như: Đội hình khám bệnh và phát thuốc miễn phí; Đội hình hỗ trợ chuyển đổi số; Đội hình tổ chức sân chơi thiếu nhi hè; Đội hình tập huấn kiến thức sơ cứu ban đầu và cấp cứu đuối nước; Đội hình tiếp sức mùa thi và Đồi hình vệ sinh môi trường, tình nguyện vì văn minh đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng mong muốn Ban Chỉ huy chiến dịch và các đội hình tình nguyện tập trung, bám sát các nội dung trong Kế hoạch triển khai có trọng tâm, trọng điểm, phát huy các hoạt động thế mạnh, truyền thống của nhà trường trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng các công trình phần việc gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tận dụng nguồn lực, hỗ trợ triển khai Chiến dịch.

Tại buổi lễ, sinh viên Trần Tuấn Khải – Chi đoàn Dược sĩ Cao đẳng K12F, đã thay mặt hơn 100 chiến sĩ tình nguyện tham gia các đội hình trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023 hứa quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công điều động của Ban Chỉ huy chiến dịch..

Kết thúc buổi lễ lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường cùng Ban Chỉ huy chiến dịch đã chụp ảnh lưu niệm với các đội hình tình nguyện. Ngay sau lễ ra quân, Ban Thường vụ Đoàn trường Ra mắt mô hình sáng tạo bảo vệ môi trường: “Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập”. Đối tượng triển khai là đoàn viên thanh niên toàn trường, với 01 kg rác thải nhựa trao đổi, sẽ nhận về các phần quà là các dụng cụ học tập cần thiết đối với sinh viên. Thông qua hoạt động này nhằm góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần tự giác, ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế chất thải nhựa trong đoàn viên thanh niên.

Một số hình ảnh Lễ ra quân:

Đ/c Dư Phạm Hữu Khuyến - Trưởng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng cho các đội hình tình nguyện

Đ/c Nguyễn Ngọc Bích - Phó Hiệu trường (Trưởng Ban Chỉ đạo) và Đ/c Dư Phạm Hữu Khuyến - Trưởng Ban TNTH  tặng hoa cho BCH chiến dịch

Đ/c Nguyễn Ngọc Bích - Phó Hiệu trưởng (trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch) phát biểu ý kiến

Đ/c Trần Ngọc Hân - Bí thư Đoàn trường (Phó Ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng) phát biểu

đoàn viên Trần Tuấn Khải - Lớp Dược sĩ CĐ 11F phát biểu hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chiến dịch

Quang cảnh toàn cảnh lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023

Đại biểu Tỉnh đoàn, lãnh đạo nhà trường và Ban Chỉ huy chiến dịch chụp ảnh lưu niệm